Trong bất kỳ tư thế kết cấu nào của ngôi nhà, bạn đều có thể thiết kế được một phòng ngủ phù hợp.

  1. Phòng ngủ áp mái:

phòng ngủ mái áp

Bạn có thể tận dụng được không gian với kiểu thiết kế này. Các đồ dùng trong phòng được đặt làm theo chiều nghiêng của trần để tạo sự hài hòa. Có thể sử dụng kính cách nhiệt để chắn vách, tạo quang cảnh tự nhiên và lấy sáng. Những tông màu tươi sáng rất thích hợp cho căn phòng này.

  1. Phòng ngủ gắn với vườn cảnh, giếng trời:

    phòng ngủ gắn giếng trời

Đây là căn phòng phù hợp với những ngôi nhà có chiều sâu. Với kiểu thiết kế phòng kề bên vườn cảnh, tiểu cảnh, bạn sẽ có cảm giác như sống giữa thiên nhiên, rất thoáng đãng.

  1. Phòng ngủ trên tầng lửng:

phòng ngủ trên tầng lửng

Vị trí này rất sinh động, phù hợp cho con trẻ, vừa ngủ vừa là nơi giao tiếp bạn bè. Các bậc phụ huynh cũng có thể kiểm soát dễ dàng. Căn phòng ngủ có thể sử dụng như khu vực đa năng, có góc học tập, sinh hoạt, giao tiếp và nghỉ ngơi. Do vậy, màu sắc phòng cần hài hòa, trẻ trung, nhưng cũng không nên quá lòe loẹt và rực rỡ.

  1. Nhà hẹp, cầu thang nằm kẹt giữa hai phòng ngủ:

cầu thang kẹp giữa 2 phòng ngủ

Để tránh cảm giác tù túng, có thể tổ chức xoay phòng vệ sinh để tạo nên những khối hình học. Tận dụng các góc chéo bố trí cây cảnh, hoa khô, làm duyên dáng sự chật chội của nhà phố. Với những thiết bị như tủ, bàn cũng nên chọn kiểu dáng cách điệu, có các đường cong mềm mại.

  1. Phòng ngủ đưa ra trước nhà:

phòng ngủ đưa ra trước nhà

Đây là vị trí khá lý tưởng vì thoáng đãng. Tận dụng khu vực trước ban công, hãy tổ chức làm tiểu cảnh bằng hoa cỏ, cây xanh, tạo cho căn phòng dịu dàng và không đơn điệu.